Vật lý được xem là môn học có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Vì xung quanh chúng ta có rất nhiều hiện tượng được giải thích bằng vật lý.

gia sư môn lý

Vì vậy, nó dễ tạo hứng thú cho người học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể học tốt môn học này. Nếu con em bạn đang có những dấu hiệu sau đây:

- Môn vật lý luôn đạt điểm thấp, điểm dưới trung bình

- Không biết, không hiểu các hiện tượng vật lý đơn giản

- Không thể tìm ra phương pháp học lý hiệu quả...

Điều này cho thấy bạn đang thật sự cần một gia sư môn Vật Lý giỏi để có thể tìm ra phương pháp học môn lý phù hợp đem lại sự tiến bộ cho con em bạn.

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực gia sư, trung tâm gia sư Quảng Ngãi Tâm Tài Đức xin gợi ý với các bậc phụ huynh một số kinh nghiệm sau:

1. Cần thiết phải đọc thật kĩ sách giáo khoa

Để có thể nắm bắt được kiến thức nâng cao, bắt buộc bạn phải am hiểu từ những điều cơ bản nhất. Và sách giáo khoa là chìa khóa tốt nhất đem đến cho bạn những kiến thức mang tính chất nền tảng nhất. Vì vậy trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã thuộc và hiểu rõ những gì trong sách giao khoa để làm nền tảng tiếp thu các kiến thức nâng cao hơn.

2. Luôn nắm vững lý thuyết để đi sâu vào bài tập

- Cần đảm bảo bạn hiểu và nhớ chính xác ý nghĩa của từng định nghĩa, khái niệm, định luật:

- Hiểu rõ ý nghĩa và đơn vị đi kèm của từng đại lượng.

- Sau mỗi bài học, nên tự làm bài tóm tắt nội dung bài học theo những gì mình hiểu sao cho dễ nhớ nhất.

gia su mon vat ly

3. Thường xuyên ôn tập lại kiến thức đã học

- Để việc ôn tập được dễ dàng, cần thiết có dàn bài tóm tắt ở từng chương.Việc này giúp tiết kiệm thời gian và dễ nắm vững lý thuyết cả chương.

- Làm lại các bài tập ở những dạng bài khác nhau để vận dụng tốt lý thuyết , nắm vững các dạng bài tập và rèn luyện kĩ năng làm bài nhanh, giài trắc nghiệm.

4. Chăm chỉ và siêng năng

Ông bà ta có câu Cần cù bù thông minh. Vì vậy để thành công, đòi hỏi bạn phải có sự siêng năng nhất định.

. Gia sư sẽ là người đưa ra phương pháp,chỉ cho bạn hướng đi thích hợp, và bạn là người quyết định sẽ đi như thế nào để thànhcông không chỉ ở môn lý mà còn ở các môn học khác.

Hãy liên hệ với trung tâm gia sư Quảng Ngãi Tâm Tài Đức để tìm cho con em mình gia sư môn Vật Lý giỏi, có phương pháp sư phạm và chuyên môn cao.

@Trung tâm Gia sư Quảng Ngãi