Ở nước ta, ngữ văn là môn học chính thức và bắt buộc ở cả ba cấp học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mặc dù có vị thế quan trọng như vậy trong chương trình học song đây không phải là môn học dễ dàng với nhiều bạn học sinh. Đồng thời không phải tất cả các bậc phụ huynh, các bạn học sinh đều nhận thức được đầy đủ giá trị của môn học này.

gia su mon ngu van

Trước hết, văn học là lĩnh vực nuôi dưỡng tâm hồn con người. Mỗi tác phẩm văn học đều gửi gắm những thông điệp giàu giá trị nhân văn về tình yêu thương đồng loại, về lẽ sống cao cả, về những cung bậc cảm xúc khác nhau của con người… Nó làm cho tâm hồn chúng ta thêm cao đẹp, bồi đắp lương tâm và tình cảm chân thành, sự đồng cảm và sẻ chia.

Một đời sống nội tâm phong phú, giàu tình cảm là cơ sở để mỗi người chung sống hạnh phúc với bạn bè và những người thân yêu. Sự trưởng thành trong tâm hồn giúp chúng ta vượt qua nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống.

Nếu như toán học vẫn được biết đến là môn học của trí tuệ thì môn văn cũng đóng góp không nhỏ cho khả năng tư duy của chúng ta. Làm thế nào để sử dụng ngôn từ một cách hiệu quả? Làm thế nào để diễn đạt trôi chảy, mạch lạc ý kiến, quan điểm của bản thân? Phải sắp xếp bố cục vấn đề như thế nào để logic và đủ ý? Trên thực tế, ngoài tri thức, môn văn cũng đem lại nhiều giá trị thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ giúp chúng ta thuận lợi trong giao tiếp, trong công việc mà còn trên tất cả các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Tuy nhiên, để học giỏi môn văn chưa bao giờ là điều dễ dàng, cũng như không thể ngày một ngày hai là có thể học tốt ngay được. Sự chăm chỉ và cần cù luôn là những phẩm chất cần thiết cho mọi môn học song đối với môn văn là chưa đủ. Điều quan trọng là phải có một sự định hướng và những phương pháp thích hợp.

Đối với những bạn có năng khiếu và niềm đam mê cho môn học này, quá trình học tập có thể dễ dàng hơn một chút. Nhưng phần đông các bạn còn lại thì lại cảm thấy vô cùng khó khăn. Đó là lí do vì sao phổ biến các hình thức học vẹt, học tủ, lạm dụng tài liệu tham khảo…trong môn học này. Suốt 12 năm học, với những lối học như vậy, không chỉ thầy cô mà chính các bạn học sinh cũng có những áp lực không nhỏ.

Vậy tại sao chúng ta không nhìn nhận môn văn ở một khía cạnh khác. Thay vì coi nó là một môn học bắt buộc trong nhà trường, chúng ta hãy nhìn nó với vai trò là kĩ sư tâm hồn, giúp kiến tạo nên giá trị của một con người.

gia sư môn văn

Môn văn giúp ta phát triển trí tuệ và tâm hồn một cách hoàn thiên, cân đối. Khi đó không chỉ các bạn học sinh mà các bậc phụ huynh với tầm nhìn sâu rộng sẽ dành cho môn văn một vị thế xứng đáng. Vì vậy, ngay từ lúc này, nếu như các bạn học sinh, các bậc phụ huynh nhận thấy môn văn thực sự là môn học giàu ý nghĩa và muốn cải thiện tình hình học văn cho bản thân hay con em mình, hãy đến với trung tâm gia sư Quảng Ngãi Tâm Tài Đức.

Tại đây trung tâm gia sư Quảng Ngãi Tâm Tài Đức đã tập hợp một đội ngũ gia sư môn Ngữ Văn chất lượng, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, đảm bảo truyền đạt có hiệu quả các định hướng và phương pháp học tập phù hợp với từng đối tượng học sinh cụ thể. Với đội ngũ gia sư đông đảo, giỏi chuyên môn, phù hợp với nhiều cấp dạy từ tiểu học đến luyện thi cao đẳng, đại học;

Trung tâm gia sư Quảng Ngãi Tâm Tài Đức cam kết sẽ mang lại hiệu quả thực tế cho các bạn học sinh sau quá trình học tập. Với sự hướng dẫn và giảng dạy của chúng tôi chắc chắn môn văn sẽ không còn là môn học khó khăn, gây lo lắng cho các bạn học sinh và quý phụ huynh nữa.

@Trung tâm Gia sư Quảng Ngãi